Công dụng và ý nghĩa cây trầu bà đế vương trong phong thủy

Cây trầu bà đế vương là loại cây cảnh khá quen thuộc với nhiều người, cây được trồng nhằm giúp ngôi nhà trở nên xanh mát, tươi đẹp, trong lành hơn và nhiều tác dụng khác

Đặc điểm cây trầu bà đế vương

Còn gọi là cây trầu xanh, cây hoàng tâm diệp, ma quỷ đằng, thạch cam tử, hoàng kim
Tên khoa học: Epipremnum aureum.

Xem thêm: Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây phát lộc ra hoa đẹp nhất

Cây trầu bà đế vương gốc lá hình tim, thuôn dài ở đỉnh
Cây trầu bà đế vương gốc lá hình tim, thuôn dài ở đỉnh

Để chăm sóc cây trầu bà đế vương, bạn cần hiểu về đặc điểm của cây. Đây là loại cây thân thảo leo, lá đơn, gốc lá hình tim, thuôn dài ở đỉnh. Cây có nhiều dạng như xanh toàn phần hay loại cây có đốm vàng trên lá, vàng nằm rải rác trên phiến lá, cụm hoa dạng mo, cuống ngắn, bò dài hoặc buông thõng xuống trên các chậu treo.

Tốc độ sinh trưởng khá nhanh, sống tốt ở bóng râm, phát triển ở nơi có khí hậu mát mẻ, hút nhiều nước. Cây tài lộc để bàn cây con được nhân giống có lá cỡ nhỏ, lá sẽ lớn dần theo sự sinh trưởng cây. Nhánh cây trầu bà dài và rũ xuống, cây vừa và nhỏ, bạn có thể đặt ở nóc tủ hoặc trên giá hoa, hoặc treo trang trí, để cho cành lá rũ xuống.

Cây trầu bà đế vương còn gọi là cây trầu xanh
Cây cảnh trầu bà đế vương còn gọi là cây trầu xanh

Ý nghĩa phong thủy của cây trầu bà đế vương

Trong phong thủy, ý nghĩa của cây trầu bà đế vương ? Cây có ý nghĩa mang đến tài lộc, thịnh vượng, và mang đến nhiều may mắn cho gia chủ. Cây cũng giúp tránh được nhiều vận xui, thị phi trong cuộc sống. Bên cạnh đó, với vẻ đẹp sang trọng, cây giúp thiết kế thi công sân vườn mang đến một nét đẹp quyền uy cho gia đình của bạn. Cây thích hợp cho những người quản lý, lãnh đạo, góp phẩn thể hiện ý chí không ngừng vươn lên đỉnh cao.

Tác dụng của cây trầu bà đế vương

Cây chậu treo trầu bà đế vương có khả năng hút các loại chất độc, khí độc thải ra như từ bức xạ các thiết bị điện tử như điện thoại, khói thuốc, xăng xe, máy tính hoặc từ khí benzen… Cũng vì lý do này mà cây được xếp vào loại vô địch về hấp thụ độc tố.

Cây trầu bà đế vương giúp ngôi nhà trở nên xanh mát, tươi đẹp
Cây trầu bà đế vương giúp ngôi nhà trở nên xanh mát, tươi đẹp

Xem thêm: Tìm cách trồng cây trầu bà đế vương tươi tốt nhất

Trên đây là tác dụng, cách trồng cũng như ý nghĩa. Caycanhhanoi.vn hy vọng rằng đây sẽ là những kiến thức hữu ích về ý nghĩa và công dụng cây trầu bà đế vương dành cho bạn.

 

Comments

comments

Send message via your Messenger App