Tìm cách trồng cây trầu bà đế vương tươi tốt nhất

Cây Trầu Bà Đế Vương là loại cây để bàn hoàn hảo giúp tạo ra cảm giác tươi mát và bắt mắt. Thêm vào đó, trầu bà đế vương là loại cây hàng đầu trong việc hấp thụ khí độc

Hiểu về cây trầu bà đế vương

Còn được gọi tên là Hồng diệp môn hay Môn hỷ lâm Hồng bảo thạch,
Nguồn gốc: xuất xứ từ Châu Mỹ thuộc họ trầu bà

Xem thêm: Công dụng và ý nghĩa cây trầu bà đế vương trong phong thủy

Cây trầu bà đế vương ưa bóng, ưa ẩm, hợp với môi trường thiếu nắng
Cây trầu bà đế vương ưa bóng, ưa ẩm, hợp với môi trường thiếu nắng

Hơn nữa, cây có nhiều màu khác nhau như xanh, vàng hay màu đỏ .. Đặc biệt, cây có lá màu đỏ khá ấn tượng. Cây để bàn hoàn hảo, tạo ra cảm giác tươi mát và bắt mắt. Thêm vào đó, phong thủy cây trầu bà đế vương hấp thụ khí độc trong các cây nội thất. Cây được ví như một chiếc máy điều hoà mini giúp thanh lọc không khí cho không gian. Ngôi nhà của bạn sẽ thêm trong lành và mát mẻ.

Đây là loài cây tài lộc để bàn ưa bóng, ưa ẩm, hợp với môi trường thiếu nắng. Cây thuộc dạng thân thảo, Thân cây mềm, mập đều, đốt thưa. Lá dày hình tim ở gốc, đầu lá thuôn mặt trên xanh bóng, hiện rõ gân lá. Cây có cuống dài, gốc có bẹ ôm thân, và lá non với nhiều màu như lục vàng, cam đến đỏ, lá già màu màu lục nhạt.

Cây trầu bà đế vương còn được gọi tên là Hồng diệp môn hay Môn hỷ lâm
Cây trầu bà đế vương còn được gọi tên là Hồng diệp môn hay Môn hỷ lâm

Cách trồng và chăm sóc cây trầu bà đế vương

Cây ưa bóng mát nên bạn có thể ở nơi có ánh sáng tự nhiên nhưng râm mát, phù hợp với cường độ áng sáng trung bình. Cách trồng cây trầu bà đế vương ngoài trời, bạn cần làm mái che, không cây dễ bị vàng và cháy lá hoặc chết.

Đối với cây trầu bà đế vương thủy sinh để bàn, bạn không nên đặt ở sát cửa kính hoặc nơi có ánh nắng gắt chiếu vào. Mỗi tuần nên mang cây ra phơi nắng 1 lần vào sáng sớm khoảng 15-30 phút. Nhiệt độ sinh trưởng tốt nhất của cây Trầu Bà là 150C – 300C. Cây cảnh thủy canh trầu bà đế vương không chịu được lạnh nên khi trời lạnh cần đảm bảo nhiệt độ trên 80C. Bạn cần thay nước 1 tuần 1 lần; lượng nước cho ngập 2/3 bộ rễ.

Đặc biệt, cây không cần nhiều dinh dưỡng nên bạn không cần dùng quá nhiều phân bón. Thỉnh thoảng hòa tan một số loại phân bón lá rồi tưới cho cây nha.

Xem thêm: Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây phát lộc ra hoa đẹp nhất

Cây trầu bà đế vương tạo ra cảm giác tươi mát và bắt mắt
Cây trầu bà đế vương tạo ra cảm giác tươi mát và bắt mắt

Kỹ thuật cắt tỉa, tạo hình

Bạn nên thường xuyên theo dõi và cắt bỏ bớt vài cành lá khô, sâu bệnh, tạo dáng đẹp khi thiết kế thi công cảnh quan cho cây.

Bón phân Cho Cây Trầu Bá Đế Vương

Bón phân định kỳ mỗi tháng/ 1 lần với liều lượng ít. Bạn có thể sử dụng phân bón Urê, Ba lá xanh, NPK đều được nhé !

 

Comments

comments

Send message via your Messenger App