Phương pháp trồng Cây Kim Ngân xoắn ra hoa hiệu quả nhất

Cây kim ngân xoắn thường được đặt ở phòng khách, phòng hội họp, văn phòng làm việc, nhà hàng, khách sạn. Vậy chăm sóc cây kim ngân xoắn như thế nào để mang tài lộc đến ?

Hiện nay, cây kim ngân xoắn được sử dụng là quà tặng trong những dịp mừng lễ, tết, thăng chức, khai trương. Ý nghĩa cây kim ngân xoắn là mang tài lộc đến, cùng tác dụng đuổi muỗi.

Tìm hiểu về cây kim ngân xoắn hoa trắng

Kim ngân thường được dùng làm bột giấy in tiền của Anh và Mỹ. Chính vì lẽ đó mà người ta gọi là cây cảnh nội thất cây tiền. Thân mềm dẻo, bền chắc và lá thường xoè rộng như bàn tay, quanh năm một màu xanh mát mắt.

Cây kim ngân xoắn ra hoa từ tháng 4 đến tháng 11
Cây kim ngân xoắn ra hoa từ tháng 4 đến tháng 11

Xem thêm: Cách chăm sóc cây kim ngân xoắn ra hoa tươi tốt nhất

* Hoa: cây ra hoa từ tháng 4 đến tháng 11, gồm cánh lớn màu kem, nở về đêm và có mùi thơm thoang thoảng. Đài màu nâu nhạt hình bầu dục với 5 cánh màu xanh và dài 15cm.

* Quả: Quả có hình trửng, đường kính khoảng 10cm, khi chín có màu nâu nhạt. Quả khô nứt rụng ra từ 10 – 20 hạt.

Cách chăm sóc chăm sóc cây kim ngân xoắn

– Đất trồng: bạn nên lựa chọn đất cát màu mỡ, xốp, thoáng khí. Nhiệt độ chăm sóc cây kim ngân xoắn sinh trưởng phát triển thường khoảng 15-30 độC. Vào mùa hè, bạn cần chú ý tưới đủ nước. Đặc biệt, để cây phát triển tốt, bạn cần bón phân định kỳ.
– Vào mỗi tuần, bạn nên cho cây ra phơi nắng vào sáng sớm tầm khoảng 30 phút.
– Cây có thể thích nghi được khí hậu nóng hoặc lạnh, đặt trong chậu hoặc trồng trực tiếp xuống đất, đặt ngoài trời hoặc trong nhà, nhưng phải đáp ứng đầy đủ ánh sáng cho cây kim ngân xoắn để bàn làm việc.

Xem thêm: Bạn đã biết cây kim ngân có ý nghĩa phong thủy gì chưa ?

Cây kim ngân xoắn thích nghi được khí hậu nóng hoặc lạnh
Cây kim ngân xoắn thích nghi được khí hậu nóng hoặc lạnh

Khắc phục khi cây kim ngân xoắn bị khô héo

Trong thời gian đầu nuôi dưỡng, bạn hãy tránh tác động vào đất trồng. Bởi vì, thời điểm này, cây phong thủy để bàn ở trạng thái tĩnh, nếu động thổ thì rễ sẽ bị tổn thương. Vào thời gian này, bạn chỉ nên cắt bỏ lá vàng úa. Đặc biệt, bạn hãy tưới nước đầy đủ, đồng thời có thể hòa đạm vào nước với nồng độ thấp để tưới cho cây, mỗi tuần một lần nhé !

Khi phát hiện cây có hiện tượng vàng úa, khô héo, rụng lá… phải kịp thời có biện pháp chăm sóc giúp cây hồi phục sức sống. Không nên thiết kế thi công cảnh quan cho ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu xạ vào cây, tránh làm cho sức nóng của ánh nắng ảnh hưởng đến cây hoặc cây có thể chết do bị mất nước.

cây kim ngân xoắn thường được dùng làm quà tặng dịp mừng lễ
cây kim ngân xoắn thường được dùng làm quà tặng dịp mừng lễ

Đợi đến khi cây có sức sống trở lại, bạn có thể thay đổi đất trồng, tốt nhất là nên sử dụng đất mục và đất phù sa. Hơn nữa, trước khi trồng cây kim ngân xoắn để bàn, bạn nên bón lót phân bắc.

Comments

comments

Send message via your Messenger App