Kỹ thuật chăm sóc cây kim phát tài đón nhiều may mắn

Kỹ thuật trồng và cách chăm sóc cây kim phát tài ra hoa đẹp nhất để đón nhiều may mắn, phát tài phát lộc và thịnh vượng hơn trong cuộc sống cũng như công việc

Đặc điểm cây kim phát tài

Cây kim tiền có tên khoa học là Zamioculcas zamifollia, thuộc thiết kế thi công cảnh quan họ thiên nam tinh, là loại cây dễ chùm, sống lâu năm, xanh tốt. Thân cây to khỏe, mọng nước, phình to ở dưới gốc cây. Trên mặt đất cây mầm nảy mạnh và có nhiều thân nhỏ. Với đặc điểm phát triển mạnh và màu mỡ, nhiều người tin rằng ý nghĩa phong thủy của cây kim phát tài là mang đến sự thịnh vượng, may mắn và tiền tài.

Cây kim tiền dù rất dễ trồng nhưng làm sao để cây phát triển tốt quanh năm cho tài lộc đầy nhà nhất là trong dịp Tết Nguyên đán lại đòi hỏi phải có yêu cầu kỹ thuật trồng và cách chăm sóc hợp lý.

Xem thêm: Nên để cây kim tiền ở đâu trong nhà hợp phong thủy ?

Cây kim tiền là loại cây dễ chùm, sống lâu năm, xanh tốt
Cây kim tiền là loại cây dễ chùm, sống lâu năm, xanh tốt

Cách trồng và chăm sóc cây

Cách trồng cây kim phát tài

Đây là cây dễ thích nghi với nhiều loài đất. Tuy nhiên, tốt nhất là bạn nên chọn loại đất màu mỡ, giàu mùn, tơi xốp và thoát nước nhanh. Chẳng hạn, bạn có thể kết hợp trộn đất phù sa cùng với 1/ 3 lượng trấu (có trấu hun càng tốt ) và trộn thêm xỉ than để kích thích cây ra rễ.

Cây thích loại đất chua (pH khoảng 5,5 đến 6,5). Bộ rễ cây phát triển khá nhanh, khi chăm sóc cây kim phát tài trong chậu nên chú ý lựa chọn chậu cỡ lớn để cây sinh trưởng phát triển tốt. Tuy nhiên, kim phát tài rất nhạy cảm với đất cằn cỗi, vì vậy nên thường xuyên bón phân vào mùa xuân và thu, khoảng 3 tuần một lần.

Xem thêm: Thật sự là cây kim phát tài có độc hay không có độc ?

Nên đặt cây kim tiền ở nơi đầy đủ ánh sáng, tránh nơi ánh sáng ít
Nên đặt cây kim tiền ở nơi đầy đủ ánh sáng, tránh nơi ánh sáng ít

Cách chăm sóc cây kim phát tài

Tưới nước: Tùy thuộc loại cây phong thủy để bàn kim tiền mọng nước nhưng chịu hạn kém. Yêu cầu lượng nước tưới vừa phải, không cần quá nhiều. Trung bình cây đặt trong văn phòng tuần chỉ tưới 1 lần là đủ.

Chăm sóc lá cây: Vệ sinh lá cũng rất quan trọng vì giúp lá quang hợp tốt hơn trong môi trường thiếu sáng và môi trường làm việc sạch sẽ hơn.

Cây kim tiền ra hoa đẹp, đón nhiều may mắn
Cây kim tiền ra hoa đẹp, đón nhiều may mắn

Vị trí đặt cây: Bên cạnh đó, cây kim phát tài nên đặt ở đâu đẹp và sống lâu, vị trí đặt cây cũng là vấn đề quan trọng không kém. Các yếu tố khác có thể tốt nhưng vị trí không đúng cũng sẽ làm giảm đến chế độ sinh trưởng và phát triển. Do đó, nên đặt cây ở nơi đầy đủ ánh sáng, tránh nơi ánh sáng ít. Ví dụ, bạn có thể đặt cây ở phòng khách, hành lang đi lại, cửa kính. Vì ở nơi này thường đủ ánh sáng giúp cây cảnh để bàn phát triển tốt nhất.

Comments

comments

Send message via your Messenger App